8 สิงหาคม 2018

เมทัลชีทกับงานตกแต่ง

การทำงานภายใต้สภาวะแวดล้อมที่ตกแต่งได้สวยงาม สามารถช่วยกระตุ้นความคิดดีๆในการทำงานได้จริง ไม่แปลกเลยที่สถานประกอบการหลายๆที่พยายาม

8 สิงหาคม 2018

Double-Roof Reroof

ปัญหาของหลังคาสิ่งปลูกสร้างเก่าหรืออาคารโรงงานเก่า เราจะพบปัญหาต่างๆได้ เช่น ปัญหาน้ำรั่วซึม หรือ สภาพหลังคาดูเก่าตามการใช้งานมาอย่างยาวนาน

8 สิงหาคม 2018

ประเภทของหลังคาโค้ง

ปฏิเสธไม่ได้ในปัจจุบันการสร้างอาคารโรงงานไม่ได้มีแค่การสร้างเพื่อการใช้งานเพียงอย่างเดียวแต่ยังรวมถึงความต้องการสร้างเพื่อความสวยงาม

8 สิงหาคม 2018

Onsite or Onstage Forming

การยกเครื่องจักรไปรีดหน้าหน่วยงานนั้นเกิดจากข้อจำกัดในการขนส่งจากหน้าโรงงานผู้ผลิต (ความยาวแผ่นไม่เกิน 24 เมตร)และเส้นทางที่จะขนส่งเข้าไป

8 สิงหาคม 2018

การระบายอากาศภายในอาคาร

ความร้อนสะสมภายในอาคารโรงงานจะส่งผลต่อระบบการทำงานโดยรวมได้ โดยเฉพาะในประเทศไทยที่มีอากาศร้อน การระบายอากาศจากภายในอาคารนั้น

8 สิงหาคม 2018

น้ำท่วมลอน

น้อยคนที่จะทราบว่าข้างบนหลังคาที่เราอาศัยหรือใช้เป็นที่เก็บสินค้าวัตถุดิบ หรือโรงผลิตของเราทุกวันนี้ สามารถน้ำท่วมได้ น้ำท่วมลอน ความหมายของมันคือ

8 สิงหาคม 2018

ระยะทับซ้อนลอนและการคำนวณพื้นที่โดยประมาณ

โดยส่วนมากเราจะเห็นรูปลอนจะมีรหัสตัวหน้าที่แตกต่างกันไปตามผู้ผลิตนั้นๆ แต่ในรหัสตัวเลขข้างหลังจะมีความคล้ายคลึงกัน

8 สิงหาคม 2018

เลือกลอนอย่างไร

ในบางครั้งเราต้องการสร้างอาคารขึ้นมาเล็กบ้างใหญ่บ้างไม่ใช่ทุกครั้งที่เราจะให้สถาปนิกเป็นผู้ออกแบบ และเราจะรู้ได้อย่างไรว่าเราควรใช้หลังคารุ่นไหนให้เหมาะกับอาคารเรา

8 สิงหาคม 2018

เมตร ตารางเมตร

คำถามที่ถามเข้ามามากเพราะหลายๆครั้งที่ลูกค้าเข้าใจผิดเกี่ยวกับหน่วยการเสนอราคา ทำให้บางครั้งดูว่าราคาต่อหน่วยอาจจะแพงกว่าแต่ยอดรวมทำไมดูถูกกว่า